Tìm hiểu về ẩm thực Malaysia

Nói đến ẩm thực của Malaysia chắc hẳn nhiều du khách sẽ cảm thấy không hợp khẩu vị, tuy nhiên khi nếm thử những món ăn sau đây du khách sẽ ...

Nói đến ẩm thực của Malaysia chắc hẳn nhiều du khách sẽ cảm thấy không hợp khẩu vị, tuy nhiên khi nếm thử những món ăn sau đây du khách sẽ phải thay đổi suy nghĩ về nền ẩm thực của quốc gia này. Chính những món ăn không thể bỏ qua tại Malaysia này cũng góp phần không nhỏ vào thành công của du lịch Malaysia.

Gado Gado là một món khai vị trong bữa ăn từ Malaysia. Thành phần của Gado Gado chủ yếu bao gồm các loại rau luộc hoặc đồ chua như cà rốt, bắp cải, đậu, rau bina, khoai mì, dưa chuột, cà chua. Ngoài ra còn có trứng luộc và đậu hũ chiên.

Nasi Kandar, món ăn có nguồn gốc từ cộng đồng người Ấn Độ ở Malaysia này được bày bán phổ biến trên các quán ăn vỉa hè ở Penang. Điểm tạo nên sự khác biệt cho Nasi Kandar chính là nhờ nước sốt cà ri với gia vị cay nồng, ấm nóng rất đặc trưng. Cùng với cơm nóng, người ăn có thể chọn kết hợp cùng nhiều loại thức ăn khác nhau như thịt bò, thịt gà, tôm, trứng tráng, mướp tây, bầu đắng và cà.

Roti Canai là một chiếc bánh rán bánh mì ăn kèm với cà ri gà, thịt bò, thịt cừu, cá đặc biệt, nhưng không phải thịt lợn. Món này là món ăn đặc trưng của cộng đồng và người Hồi giáo Ấn Độ thường được sử dụng cho bữa ăn sáng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này Malaysia tại bất kỳ cửa hàng tạp hóa hoặc một nhà hàng ở Malaysia, vì nó là rất phổ biến và được ưa chuộng rộng rãi.

Món cơm lá chuối có xuất xứ từ vùng Chettinad của bang Tamil Nadu ở miền Nam Ấn Độ. Du khách sẽ được phục vụ cơm trên một tán lá chuối dài cùng nhiều loại rau, thịt hoặc cá được tẩm ướp bằng bột cà ri, thêm một chút dưa góp và một loại bánh giòn như bánh đa tên là papad được làm từ bột đậu năng. Với người ăn chay thì đầu bếp sẽ phục vụ món cơm bọc lá chuối không có thịt. Điều đặc biệt của cơm lá chuối là phải sử dụng tay để bốc trực tiếp thay vì dùng đũa hoặc thìa dĩa.


Cơm Nasi Lemak được chế biến từ gạo và nước dừa trộn đều, nấu chín để tạo nên một món ăn thơm lừng, béo ngậy. Cơm giữ được mùi vị thơm ngon và ăn đúng điệu nhất khi được gói trên lớp lá chuối xanh. Món không thể thiếu đậu phộng rang muối giòn tan, cá khô, thịt nai khô, tương ớt và hoàn thiện với dưa chuột và trứng luộc cắt miếng.

You Might Also Like

0 nhận xét