Những món ăn nổi tiếng tại Singapore

Ở Singapore mọi người rất sành ăn, đối với những thực phẩm ngon, họ sẽ xếp hàng để được ăn, thậm chí nếu phải đi từ đầu này đến đầu kia qua...

Ở Singapore mọi người rất sành ăn, đối với những thực phẩm ngon, họ sẽ xếp hàng để được ăn, thậm chí nếu phải đi từ đầu này đến đầu kia qua hòn đảo, và họ sẽ ăn ở tất cả các giờ. Những món ngon được tìm thấy trong các trung tâm thực phẩm và cửa hàng cà phê khắp hòn đảo.

Cơm gà
Có ở khắp mọi nơi - tại quầy hàng bán rong, khu ăn uống, khách sạn sang trọng và thậm chí ở sở thú. Cơm gà thường được gọi là "món ăn quốc gia" của Singapore. Gà hấp hoặc luộc được phục vụ trên đỉnh gạo thơm, dưa chuột thái lát với rau thơm. Các biến thể khác bao gồm thịt gà rang hay gà sốt đậu nành.


Súp sườn Bak Kut Teh
Bak Kut Teh là món súp sườn heo gốc Phúc Kiến, Trung Quốc rất được yêu thích ở Singapore. Sườn heo trước khi được ninh sẽ được luộc sơ sau đó ướp với thật nhiều tỏi, tiêu, thảo dược, gia vị và hầm trong nhiều giờ liền để cho ra hương vị thơm ngon, tinh tế mà khó có món ăn nào sánh bằng. Không chỉ ngon, đây còn được xem là món ăn bổ dưỡng giúp phục hồi sức khỏe, thu hút nhiều người sắm vé máy bay đi Singapore giá rẻ tìm đến.

Bánh mì nướng kaya
Bánh mì nướng kaya là món ăn sáng của Singapore. Những chiếc bánh mì được nướng qua than củi, và sau đó được dùng với kaya (mứt dừa được làm từ dừa, sữa và đường). Bánh mì kaya thường được dùng với cà phê và trứng luộc mềm. Bạn có thể thêm xì dầu và hạt tiêu vào trứng, sau đó cho bánh mì nướng kaya vào café nóng.

Xiên nướng Satay
Xiên nướng Satay là món ăn đường phố nổi tiếng tại đất nước Singapore. Món ăn này được làm từ các loại thịt, sau đó được tẩm ướp giá vị đem đi nướng, ăn kèm với nước sốt đậu phuộng, tương cay và thêm ít dưa chuột để bớt ngán. Thực khách cũng có thể lựa chọn nhiều loại thịt khác nhau như: bò, lợn, cừu, gà,… Món Satay sẽ là món ăn tuyệt vời mà các bạn nên ăn thử khi đến Sing.

Cháo Ếch
Đây là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Singapore. Ếch được ướp trong đậu nành, hành lá và rượu, ớt cay và các biến thể nhẹ hơn gừng chung. Nấu chín, thịt ếch mọng nước, ngọt kết hợp với cháo lá dứa tạo nên món ăn vô cùng tinh tế. Nhiều người nhận xét mùi vị của thịt ếch giống như thịt gà nhưng có phần ngon hơn. Món cháo thường ăn kèm với nước sốt hành tây. Một trong những địa điểm thưởng thức cháo ếch tại khu Geylang Road, nơi bạn cũng có thể thưởng thức vô số món ăn khác từ ếch.

Cua sốt cay Chili crab
Là một trong những món ăn “made in Singapore” thực thụ, được một đầu bếp người Sing “phát minh” và phổ biến trong những năm 1950, món cua sốt ớt chính là “quốc túy” của người dân đảo quốc sư tử. Không gì có thể so sánh cảm giác được hít hà và tận hưởng vị ngon ngậy của những chú cua biển quyện với nước cà chua sốt trứng nóng hổi có thêm chút vị cay cay của ớt khi ăn kèm với vài lát bánh nướng. 

Mì thịt băm

Đây là món ăn được chế biến khô vì vậy bạn có thể thưởng thức hương vị của nước sốt. Có hai loại nước sốt để cho ban lựa chọn đó là sốt cà chua và tương ớt. Mỳ được nấu với gan heo, thịt viên, chả cá tạo hương vị đặc biệt cho món ăn.

You Might Also Like

0 nhận xét