Ẩm thực
Những món ăn nổi tiếng tại Singapore
15:31
Ở Singapore mọi người rất sành ăn, đối với những thực phẩm
ngon, họ sẽ xếp hàng để được ăn, thậm chí nếu phải đi từ đầu này đến đầu kia
qua hòn đảo, và họ sẽ ăn ở tất cả các giờ. Những món ngon được tìm thấy trong
các trung tâm thực phẩm và cửa hàng cà phê khắp hòn đảo.
Cơm gà
Có ở khắp mọi nơi - tại quầy hàng bán rong, khu ăn uống,
khách sạn sang trọng và thậm chí ở sở thú. Cơm gà thường được gọi là "món
ăn quốc gia" của Singapore. Gà hấp hoặc luộc được phục vụ trên đỉnh gạo
thơm, dưa chuột thái lát với rau thơm. Các biến thể khác bao gồm thịt gà rang
hay gà sốt đậu nành.
>>> Xem tiếp: Tour du lịch Malaysia khuyến mãi
Súp sườn Bak Kut Teh
Bak Kut Teh là món súp sườn heo gốc Phúc Kiến, Trung Quốc rất
được yêu thích ở Singapore. Sườn heo trước khi được ninh sẽ được luộc sơ sau đó
ướp với thật nhiều tỏi, tiêu, thảo dược, gia vị và hầm trong nhiều giờ liền để
cho ra hương vị thơm ngon, tinh tế mà khó có món ăn nào sánh bằng. Không chỉ
ngon, đây còn được xem là món ăn bổ dưỡng giúp phục hồi sức khỏe, thu hút nhiều
người sắm vé máy bay đi Singapore giá rẻ tìm đến.
Bánh mì nướng kaya
Bánh mì nướng kaya là món ăn sáng của Singapore. Những chiếc
bánh mì được nướng qua than củi, và sau đó được dùng với kaya (mứt dừa được làm
từ dừa, sữa và đường). Bánh mì kaya thường được dùng với cà phê và trứng luộc mềm.
Bạn có thể thêm xì dầu và hạt tiêu vào trứng, sau đó cho bánh mì nướng kaya vào
café nóng.
Xiên nướng Satay
Xiên nướng Satay là món ăn đường phố nổi tiếng tại đất nước
Singapore. Món ăn này được làm từ các loại thịt, sau đó được tẩm ướp giá vị đem
đi nướng, ăn kèm với nước sốt đậu phuộng, tương cay và thêm ít dưa chuột để bớt
ngán. Thực khách cũng có thể lựa chọn nhiều loại thịt khác nhau như: bò, lợn, cừu,
gà,… Món Satay sẽ là món ăn tuyệt vời mà các bạn nên ăn thử khi đến Sing.
Cháo Ếch
Đây là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Singapore. Ếch
được ướp trong đậu nành, hành lá và rượu, ớt cay và các biến thể nhẹ hơn gừng
chung. Nấu chín, thịt ếch mọng nước, ngọt kết hợp với cháo lá dứa tạo nên món
ăn vô cùng tinh tế. Nhiều người nhận xét mùi vị của thịt ếch giống như thịt gà
nhưng có phần ngon hơn. Món cháo thường ăn kèm với nước sốt hành tây. Một trong
những địa điểm thưởng thức cháo ếch tại khu Geylang Road, nơi bạn cũng có thể
thưởng thức vô số món ăn khác từ ếch.
Cua sốt cay Chili crab
Là một trong những món ăn “made in Singapore” thực thụ, được
một đầu bếp người Sing “phát minh” và phổ biến trong những năm 1950, món cua sốt
ớt chính là “quốc túy” của người dân đảo quốc sư tử. Không gì có thể so sánh cảm
giác được hít hà và tận hưởng vị ngon ngậy của những chú cua biển quyện với nước
cà chua sốt trứng nóng hổi có thêm chút vị cay cay của ớt khi ăn kèm với vài
lát bánh nướng.
Mì thịt băm
Đây là món ăn được chế biến khô vì vậy bạn có thể thưởng thức
hương vị của nước sốt. Có hai loại nước sốt để cho ban lựa chọn đó là sốt cà
chua và tương ớt. Mỳ được nấu với gan heo, thịt viên, chả cá tạo hương vị đặc
biệt cho món ăn.
>>> Tham khảo: ĐẾN SINGAPORE THƯỞNG THỨC CUA SỐT ỚT
0 nhận xét