Món Asam Laksa của Malaysia

Nếu có cơ hội đi du lịch  đảo Bali (Indonesia) 2016 hoặc là tự thưởng cho mình một chuyến đi du lịch Singapore Malaysia trọn gói thì ...



Nếu có cơ hội đi du lịch  đảo Bali (Indonesia) 2016 hoặc là tự thưởng cho mình một chuyến đi du lịch Singapore Malaysia trọn gói thì hãy đừng quên đến Penang để thưởng thức các món ăn truyền thống nhé!!!
Asam Laksa
Có rất nhiều món ăn phở của Iaksa tại Malaysia nhưng có hai loại là asam răm và cà ri laksa. Nước dùng được chế biến một cách đặc biệt và thường được nấu với một con cái trắng cùng với mì ở bên dưới, có vài lát dưa chuột cùng với dứa và hoa đuốc gừng cay đắng lên trên. 

Đó là sự khác biệt khi ở khắp nơi khi đến với Penang ở đây nó đặc biệt hơi bởi vị cay và cái vị đặc biệt thơm ngon của nước dùng được chế biến theo một cách truyền thống.

Laksa Cury
Đây là món cà ri laksa, được chế biến từ các loại gia vị như củ nghệ, gừng, xả, ớt và belacan với hương vị thơm ngon của nước sữa dừa cùng với bánh mì, nó sẽ được đứng đầu với tôm, đậu hũ nhát cùng với dưa chuột, bóng cá và trứng.

Satay
Malaysia được coi là đất nước có sa tế tốt nhất và những món ăn thịt xiên đầy vị sa tế cay xè đến tận đầu lưỡi thấm qua vị giác ngon đến không ngờ. Món nay có thể thưởng thức ngay trên đường phố Malay. Nhà văn Helen Ong của Penang đã phân biệt sa tế malay với thái lan bằng đậu phộng dựa trên vị ngọt và hơi cay sốt của nó với các vị thịt ướp địa phương đặc trưng vùng miền này mà không thể tìm thấy ở một nước nào khác.

You Might Also Like

0 nhận xét