Cơm gà đảo tay chính hiệu Malaysia

Lâu rồi không được thấy những chiếc niêu đất còn được sử dụng tại Việt Nam mình nhưng trái lại khi đi du lịch Singapore Malaysia trọn...



Lâu rồi không được thấy những chiếc niêu đất còn được sử dụng tại Việt Nam mình nhưng trái lại khi đi du lịch Singapore Malaysia trọn gói thì bạn dễ dàng bắt gặp những chiếc niên đất được dùng để nấu món cơm gà. Ghé thăm một quán ăn cơm gà tại Malay bạn sẽ thấy có cả chục chiếc niêu đất được nung trên lửa nhiệt độ cao. Người đầu bép nhanh tay mở nắp nồi cho thêm thịt gà, lạp sườn, xì dầu, rau cải ngọt rồi đóng nắp lại. Hương thơm của cơm vừa chính tới cùng với thịt gà sực mũi.

Món cơm này có tên là cơm gà đảo tay và nếu như một lần được thưởng thức ở Malay thì chắc hẳn bạn sẽ nhớ mãi và muốn có cơ hội ăn lại khi đi du lịch Malay lần nữa. Món cơm gà được nấu rất cầu kỳ nó trải qua rất nhiều công đoạn. Gạo được nấu với nước luộc gà để vị ngọt của cơm được hòa quyện với vị béo ngậy của gà. Nồi nấu bắt buộc phải là niêu đất bởi vì như vậy mới giữ được độ nóng của cơm và phần đáy nồi có lớp cháy mỏng giòn tan. Cơm được nấu vừa chín tới, sau đó người ta cho thịt gà đã được tẩm ướp gia vị cùng với hạt tiêu , gừng đảo qua, còn có nấm hương, cải ngọt, lạp sườn, và chút xì dầu vào đun thêm một lúc.

Sau đó cơm được bắc ra rồi thưởng thức khi còn nóng. Trước khi ăn, thì niêu cơm được đảo đều lên rồi tùy theo khẩu vị của từng người mà tăng giảm lượng xì dầu. Cơm vừa chín tới được ăn kèm cùng thit gà, từng hạt cơm dẻo ngấm vị ngầy ngậy của nước thịt gà làm món ăn này càng ngon hơn khi có cả vị ngọt tự nhiên của xương gà, cứ thế mà ăn cho đến tận đáy nồi vẫn còn thấy thèm và muốn ăn thêm một suất nữa. Phần cơm cháy mỏng và đến lúc ăn tới phần này thì nó cũng róc ra chứ không bị dính phần xém, vị giòn tan thấm trong miệng. Thực sự là đến lúc ăn gần no rồi đã thấy ngon còn ngon hơn nữa. Món này thường được ăn kèm với một bát canh cải ngọt nóng cho dễ ăn và đỡ bị ngấy vị gà.


Mỗi niêu cơm đủ cho 2 người ăn nhất là phụ nữa. Còn nếu là khách nam thì nên gọi riêng mỗi người một niêu. Đa phần khách sẽ gọi 3 người 2 niêu và gọi thêm các món ăn khác. Niêu đất vừa được nhấc ra trên bếp than hồng nóng rực, mở nắp nồi ra hương thơm ngào ngạt bốc lên, vừa ăn nóng lại vừa thích thú với món ăn lạ miệng này.
 Còn chờ gì mà không book tour du lịch Malaysia từ bây giờ nhỉ ???

You Might Also Like

0 nhận xét